Bánh hỏi lòng heo

15/10/2020 23:04

Lòng heo cắt miếng vừa ăn, rưới mỡ hẹ lên mặt bánh hỏi, cuộn lòng heo vào miếng bánh hỏi, chấm với nước mắm.


 

Nguyên liệu:

– Lòng heo: mỗi thứ 1 phần gồm lòng (phèo), gan, tim, lưỡi
– Bánh hỏi
– Hẹ hoặc hành lá
– Tỏi ớt băm
– Chanh, gừng, rượu trắng

Cách làm:

Bước 1: Khử mùi cho lòng heo. Đập dập 3 củ gừng nhỏ cho vào tô, cho thêm 2 thìa cà phê muối và rượu trắng vào rồi khuấy đều, sau đó cho các loại nội tạng vào ngâm và xoa đều để khử bớt mùi tanh. Đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, cho vào nồi 1 củ gừng cắt lát, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt. Sau đó cho lần lượt cho gan, lòng và các loại nội tạng còn lại vào luộc. Đến khi chín mềm thì vớt ra.

Bước 3: Nấu nước chấm Cho vào nồi nửa chén đường, 3 thìa cà phê tương ớt, 1/3 chén giấm, vừa cho vừa quậy đều, cho tiếp 1/3 chén nước mắm cùng tỏi ớt băm nhuyễn. Nấu hỗn hợp trên với lửa nhỏ trong 3 phút.

Bước 4: Làm mỡ hẹ hoặc mỡ hành. Hẹ và hành cắt nhỏ cho vào chén. Cho thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi cho dầu thật sôi vào để hành chín.

120765667-251198399645969-9102-8223-3403-1602581666
 

Trình bày và thưởng thức. Lòng xắt miếng vừa ăn và xếp ra dĩa riêng. Xếp bánh hỏi lên dĩa, rưới mỡ hẹ lên mặt bánh hỏi. Cuộn lòng heo vào miếng bánh hỏi, chấm với nước mắm và thưởng thức cùng rau sống.

Thành phẩm:

120802200-435076974139782-7954-7688-6087-1602581666

 

Sưu tầm

Bạn đang đọc bài viết "Bánh hỏi lòng heo" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Những thông tin chuyên đề khoa học, tư liệu về sức khỏe, cộng đồng, sản phẩm, dịch vụ và hoạt động có liên quan trên Website http://suckhoevacongdong.vn/ có giá trị để bạn đọc tham khảo. Quý vị cần phải tư vấn trực tiếp cẩn thận từ các chuyên gia và cơ sở có uy tín trước khi áp dụng. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xây dựng Website trong thời gian chạy thử xin gửi về hòm thư suckhoecongdong@gmail.com hoặc liên hệ hotline 08.4646.0404.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục