Chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi nhoẻn miệng cười tươi rói khi được gặp bố mẹ

30/07/2020 14:30

Sau hơn 2 tuần diễn ra ca phẫu thuật tách dính, sức khỏe của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi ngày một tiến triển khả quan. Được bố mẹ vào thăm, 2 chị em cười đùa hạnh phúc dù trên cơ thể vẫn còn những mũi kim tiêm.

Sáng 30/7, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 2 thiên thần nhỏ Trúc Nhi và Diệu Nhi đã có sự chuyển biến tích cực, cả 2 chị em đã cai được máy thở và uống sữa tốt. Đặc biệt, Diệu Nhi hợp tác tốt với các bác sĩ trong việc tập vật lý trị liệu, các vết thương ở phần bụng, hông của con đã khá khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính.

Hình ảnh được BV Nhi đồng Thành phố đăng tải sáng 30/7.

2 chị em ở 2 giường cách xa nhau nhưng vẫn luôn hướng ánh nhìn về phía nhau.

Được bố mẹ vào thăm, 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi có sự tương tác tốt với bố mẹ, 2 con nhoẻn miệng cười thật tươi, nũng nịu khi gặp lại người thân của mình. Dù nằm ở 2 giường cách xa nhau nhưng cả Trúc Nhi - Diệu Nhi đều hướng ánh nhìn về phía nhau.
Nhìn những hình ảnh của 2 chị em, chỉ biết cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với 2 con, mạnh mẽ để tiếp tục chiến đấu trên hành trình tìm lại cho bản thân mình một cơ thể nguyên vẹn.

Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ dành cho 2 con - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, Trúc Nhi - Diệu Nhi sinh ngày 6/7/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, là hai bé gái song sinh dính liền phức tạp. Sau khi sinh mổ thành công, các bác sĩ tại BV Nhi đồng Thành phố đã tiến hành theo dõi, chăm sóc các bé theo một chế độ đặc biệt.
Sau hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả bằng lời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã cùng 100 y bác sĩ chiến đấu đầy dũng cảm suốt 12 tiếng trong phòng mổ vào hôm 15/7 trong cuộc đại phẫu quan trọng của đời mình.

Tuấn
Nguồn http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/chi-em-truc-nhi-dieu-nhi-nhoen-mieng-cuoi-tuoi-roi-khi-duoc-gap-bo-me-du-nam-2-giuong-cach-xa-nhung-luon-huong-anh-nhin-ve-nhau-212862

Bạn đang đọc bài viết "Chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi nhoẻn miệng cười tươi rói khi được gặp bố mẹ" tại chuyên mục Người Tốt - Việc Tốt.

Những thông tin chuyên đề khoa học, tư liệu về sức khỏe, cộng đồng, sản phẩm, dịch vụ và hoạt động có liên quan trên Website http://suckhoevacongdong.vn/ có giá trị để bạn đọc tham khảo. Quý vị cần phải tư vấn trực tiếp cẩn thận từ các chuyên gia và cơ sở có uy tín trước khi áp dụng. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xây dựng Website trong thời gian chạy thử xin gửi về hòm thư suckhoecongdong@gmail.com hoặc liên hệ hotline 08.4646.0404.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục