Giò heo hầm đậu đen

24/10/2020 17:52

Giò heo hầm đậu đen bùi bùi, là món canh bổ dưỡng, dễ ăn, phù hợp trong ngày những ngày trời mát mẻ.

Nguyên liệu:

– Giò heo: 1 kg
– Đậu đen xanh lòng: 200 gr

Cách làm:

– Đậu đen ngâm 1-2 tiếng, rửa lại cho sạch.

– Cho vào nồi, thêm ít nước xâm xấp mặt đậu. Nấu sôi và tắt bếp, đậy nắp khoảng 40 phút. Sau đó, bỏ phần nước đậu này, cho đậu vào hầm chung với giò heo.

– Giò heo cạo rửa sạch, thui cho thơm phần da. Dùng đèn khò hay thui bằng rơm sẽ thơm hơn.

– Giò sau khi thui chặt khúc vừa ăn, rửa sạch với muối và chần qua nước sôi.

– Cho giò heo, đậu đen vào nồi cho nước vào hầm mềm. Khi nấu thường xuyên hớt bọt. Nấu đến khi đậu và giò heo mềm ngon là được, thêm ít muối cho đậm đà.

Duy tuyên

Bạn đang đọc bài viết "Giò heo hầm đậu đen" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Đọc thêm những thông tin liên quan trên https://suckhoevasacdep.com.vn/

 

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục