Hiền Anh Sao Mai ra mắt nhạc phẩm tri ân các anh hùng dân tộc

26/07/2020 22:06

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/07/1947 – 27/07/2020, mới đây ca sĩ Hiền Anh Sao Mai đã thu âm ca khúc “Những lũy đá bất tử”. Đây là sáng tác mới nhất của cô để tỏ lòng tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước.

Nhạc phẩm là nỗi lòng da riết, những tâm sự đầy hoài niệm của cô gái miền quê dành cho chàng trai thương mến nơi biên thùy đã hy sinh bảo vệ sự toàn vẹn quê hương, đất nước. Dù sinh ra và lớn lên trong thời bình nhưng Hiền Anh Sao Mai đã chạm tới nét bi tráng hào hùng của những thế hệ đi trước. Cô đã hòa mình vào những hy sinh quên mình nơi chiến trận nhưng không quá bi luy đau thương mà nét nhạc vẫn giữ được sự trong sáng, yêu mến, say mê và cao thượng.

Lồng ghép trong những ca từ giản dị là hình tượng chàng chiến sĩ trẻ trung dũng cảm và tình nghĩa, là những tháng bảy mưa ngâu đầy bộn rộn, là những kỷ niệm – những nhớ thương vương vấn khôn nguôi, là những dòng nhật ký viết vội còn dang dở, là những con người bé nhỏ hóa thành lũy đá bất tử. Lắng nghe ca khúc “Những lũy đá bất tử” khán thính giả sẽ nhận ra trong tác phẩm là hình ảnh của bác sĩ Đặng Thùy Trâm, chiến sĩ Nguyễn Văn Thạc, 10 cô gái thanh niên xung phong Đồng Lộc… những biểu tượng của tuổi 20 đã hóa thành lũy đá bất tử gìn giữ, bảo vệ non sông gấm vóc.

Được gợi cảm hứng từ những dòng nhật ký đầy xúc động của bác sĩ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc và cả ý thơ của nhà thơ Tố Hữu, nhà thờ Vương Trọng, Hiền Anh Sao Mai đã dệt nên bài tâm ca cảm mến chan chứa lòng biết ơn và dạt dào nỗi niềm hoài niệm thiêng liêng. Với nét nhạc suy tư cùng những ca từ gợi mở, nhạc phẩm “Những lũy đá bất tử” sẽ chạm khắc vào tâm hồn người Việt xúc cảm của lòng biết ơn sâu sắc. Qua đó tác giả Hiền Anh Sao Mai cũng sẽ có một chỗ đứng vững trãi trong lòng những người yêu nhạc biết hướng về nguồn cội, miệt mài với hiện tại để vun đắp tương lai.

Với xúc cảm mạnh mẽ, tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc, Hiền Anh Sao Mai hoàn thành việc sáng tác, làm nhạc nền, thu thanh và làm MV ca khúc “Những lũy đá bất tử” chỉ trong vòng 1 tuần lễ. Hiền Anh Sao Mai sẽ được chính thức cho ra mắt công chúng MV  “Những lũy đá bất tử” vào dịp 27 tháng 7 này. Mời quý vị cùng chờ đón và thưởng thức một nhạc phẩm đầy ý nghĩa và nhân văn của Hiền Anh Sao Mai.

 

Tiến Linh
Nguồn Theo Văn hiến

Bạn đang đọc bài viết "Hiền Anh Sao Mai ra mắt nhạc phẩm tri ân các anh hùng dân tộc" tại chuyên mục SẢN PHẨM - THỊ TRƯỜNG.

Những thông tin chuyên đề khoa học, tư liệu về sức khỏe, cộng đồng, sản phẩm, dịch vụ và hoạt động có liên quan trên Website http://suckhoevacongdong.vn/ có giá trị để bạn đọc tham khảo. Quý vị cần phải tư vấn trực tiếp cẩn thận từ các chuyên gia và cơ sở có uy tín trước khi áp dụng. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xây dựng Website trong thời gian chạy thử xin gửi về hòm thư suckhoecongdong@gmail.com hoặc liên hệ hotline 08.4646.0404.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục