Người bị ung thư gan có ăn yến được không?

20/02/2023 20:29

Yến sào là thực – dược phẩm quý được nhiều người sử dụng để bồi bổ sức khỏe và phòng tránh nhiều loại vấn đề về xương khớp, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh,.... Nhưng người bị ung thư gan có thể ăn được yến sào không?

Yến sào được kết tinh từ nước dãi của loài chim yến và nó được xem như là “vàng trắng” của nhân loại vì những lợi ích to lớn với cơ thể. Ngày nay yến sào là món ăn sức khỏe của hầu hết người dân Việt Nam.

Trong suốt 1.200 năm, người Trung Quốc đã chế biến tổ yến thành các món súp trong thực đơn. Tổ yến được coi là có giá trị dinh dưỡng và y học cao, người ăn yến thường xuyên có thể chống lão hóa, ung thư và cải thiện sự tập trung cũng như tăng khả năng tình dục. Cũng vì thế mà ngày xưa chỉ có quý tộc mới có thể tiếp cận được món ăn này.

Yến sào từ lâu đã là món ăn quý của tầng lớp thượng lưu

Thành phần chính của tổ yến là protein (chiếm tới 50 – 60%), là nguồn năng lượng chính cho cơ thể hoạt động và giúp người bệnh nhanh chóng hồi sức. Các axit amin thiết yếu cùng hơn 10 loại muối khoáng và các hormone testosterone, estradiol cũng góp phần ngăn chặn nhiều triệu chứng bệnh cho cơ thể.

Đối với người mắc các bệnh cảm cúm thông thường, chỉ cần ăn yến sào thường xuyên là có thể mau chóng khỏi bệnh. Các nghiên cứu từ nhiều nhà y học cho thấy tổ yến chứa các chất có thể kích thích sự phân chia và tăng trưởng của tế bào, từ đó tăng cường sự phát triển và tái tạo mô, đồng thời ức chế nhiễm trùng cúm.

Người bệnh ung thư gan ăn yến được không?

Cho tới nay ung thư vẫn là vấn đề khiến giới y học đau đầu. Chưa có một bằng chứng nào chỉ ra loại thực phẩm có thể chữa ung thư hoặc một số thực phẩm nào đó khiến ung thư trở nặng. Vì thế việc lựa chọn ăn hoặc không ăn bất kỳ loại thực phẩm nào là không cần thiết.

Mặc dù có nhiều thông tin về một vài thực phẩm, chế độ ăn giúp chữa khỏi ung thư nhưng không có bất cứ minh chứng gì về điều đó. Việc thực hiện những chế độ ăn như vậy có thể khiến cơ thể bị mất cân bằng dinh dưỡng, dẫn tới nhiều bệnh khác.

Tuy nhiên, các loại thực phẩm truyền thống như yến, nhân sâm là những thực phẩm lành tính và không có tác động tiêu cực nào khi được dùng điều độ cùng với một chế độ ăn uống cân bằng. Không những thế, người bệnh bị ung thư gan khi dùng yến sào thường xuyên sẽ nhanh chóng hồi phục các tổn thương tế bào gan. Ngoài ra, yến sào còn có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của hồng cầu, bổ sung dinh dưỡng cũng như các khoáng chất cần thiết cho cơ thể của người bệnh.

Ăn yến sào thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, phục hồi tổn thương gan

Khi dùng yến sào, cơ thể cũng trở nên khỏe mạnh, tràn trề sinh lực và tinh thần trở nên sảng khoái, thoải mái hơn. Đồng thời, tổ yến cũng giúp hạn chế được sự tác động của các loại hóa chất tới các tế bào lành trong quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, các thành phần trong tổ yến còn giúp kích thích vị giác, làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng ở những bệnh nhân đang trong quá trình xạ trị không thể ăn uống được bình thường. 

Thực phẩm đại kỵ đối với người ung thư gan

Có một số loại thực phẩm khi hấp thụ nhiều sẽ làm suy yếu chức năng gan, ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình chống chọi lại ung thư gan. Do đó, để có sức khỏe tốt nhằm hạn chế ung thư phát triển, người bệnh cần tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều chất:

- Chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa, chẳng hạn như thịt đỏ, sữa nguyên chất béo và bánh ngọt

- Đường bổ sung, chẳng hạn như đồ uống có đường, bánh ngọt, bánh quy và kẹo

- Muối, chẳng hạn như súp đóng hộp giàu natri, thịt đông lạnh và khoai tây chiên

Một số loại thức uống như bia, rượu, các thức uống có cồn cũng là chất gây hại cho sức khỏe của gan. Các loại thực phẩm đại kỵ phải tránh ăn là cá, hàu sống hoặc sushi, các loại thực phẩm không nấu chín. Người bị ung thư gan sẽ bị giảm chức năng gan và không thể ngăn được sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại trong hải sản sống và chưa nấu chín. 

Người bị ung thư gan có khả năng mắc các bệnh gan khác, có thể phải điều chỉnh chế độ ăn uống bổ sung. Nếu bạn bị bệnh ống mật, bác sĩ có thể khuyến khích bạn sử dụng chất thay thế chất béo. Nếu bạn bị bệnh ứ sắt (hemochromatosis) hoặc viêm gan C, họ có thể khuyên bạn hạn chế thực phẩm giàu chất sắt như ngũ cốc tăng cường chất sắt.

Các chuyên gia y tế khuyên người bị ung thư gan không nên sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Điều quan trọng là tìm được nhãn hàng đáng tin cậy, bán sản phẩm chính hãng.

Đặc biệt trên thị trường yến sào có thương hiệu Yến sào Natunest nổi danh là đơn vị cung cấp tổ yến 100% nguyên chất, đáp ứng tiêu chuẩn ISO 22000 và FDA Hoa Kỳ. Do đó các sản phẩm yến sào từ Natunest được đánh giá là có chất lượng cao, hàm lượng dinh dưỡng lớn, đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người bệnh.

Yến sào Natunest có chất lượng cao, hàm lượng dinh dưỡng lớn

Ngoài ra, Yến sào Natunest luôn có các chuyên gia, tư vấn viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn sản phẩm phù hợp cho khách hàng. Nếu như bạn chưa chắc chắn tình trạng cơ thể có phù hợp để ăn yến sào không thì đừng ngại liên hệ với Natunest nhé!

 

Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Website: https://yensaonatunest.vn/   

CSKH: 0258 354 2568

4 nhóm người cần chú ý khi ăn tổ yến tránh rước họa 4 nhóm người cần chú ý khi ăn tổ yến tránh rước họa

Yến sào được cho là thực phẩm lành tính, có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi đối tượng. Vậy nhưng khi sử dụng không đúng cách sẽ gây phản tác dụng cho người dùng.

Chế độ dinh dưỡng cho người tuổi ngoài 60 Chế độ dinh dưỡng cho người tuổi ngoài 60

Khi một người bắt đầu đến 60 tuổi, cơ thể bắt đầu nhạy cảm và dễ bị tổn thương, từ đó nhiều chứng bệnh cũng xuất hiện. Vai trò của chế độ dinh dưỡng theo đó cũng quan trọng và...

An Như

Bạn đang đọc bài viết "Người bị ung thư gan có ăn yến được không?" tại chuyên mục Thương hiệu - Sắc đẹp.

Đọc thêm những thông tin liên quan trên https://suckhoevasacdep.com.vn/

 

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục