Sườn nướng chay

23/10/2020 14:55

Chỉ cần 2 bước đơn giản, bạn đã có món sườn nướng chay mặn ngọt ăn cùng cơm trong ngày mùng 1 âm lịch.

Nguyên liệu:

– 4-5 miếng sườn chay
– Bột ngũ vị hương
– Mật ong, sả băm, ớt băm
– Gia vị (dầu hào chay, nước tương, hạt nêm chay, đường, tương ớt)

Cách làm:

Bước 1:

Sườn chay mua về ngâm trong nước lạnh 30 phút cho mềm rồi vắt khô. Cho miếng sườn chay vào dầu để chiên sơ với lửa vừa đến khi vàng thì vớt ra để ráo dầu.

121661858-663476687937619-5150-9822-4397-1602839733
 

Bước 2: Pha sốt

Cho 3 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng sả ớt băm, 1 muỗng mật ong. Khuấy đều. Cho vào phần sườn đã chiên để ướp 30 phút.

Bước 3:

Cho vào lò nướng bật 160 độ trong 10 phút, lật mặt phết phần sốt ướp lên nướng thêm 160 độ trong 5 phút là được. Lấy miếng sườn ra dĩa, cắt thành miếng vừa ăn, dùng chung cơm trắng.

121707885-356793545437478-2524-6446-8903-1602839733

Cảnh Trực

Bạn đang đọc bài viết "Sườn nướng chay" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM THÔNG TIN TƯ LIỆU SỨC KHỎE VÀ CỘNG ĐỒNG - VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://suckhoevacongdong.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

 

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục