Tai heo ngâm chua ngọt

15/10/2020 23:06

Tai heo chua chua, ngọt ngọt, dai giòn sần sật, có thể ăn không, cuốn kèm với bánh tráng bún hoặc trộn với thính cuốn trong lá đinh lăng.

Nguyên liệu:

– 1-2 tai heo
– Cà rốt
– Hành tím
– Ớt sừng
– Tỏi
– 1 nhánh gừng
– 50 gr muối
– 350 gr đường
– Giấm gạo

Cách làm:

3. Tai heo ngâm chua ngọt1 Bước 1: Sơ chế tai heo: tai heo sau khi mua về phải rửa thật sạch. Ngoài việc cạo lông sạch sẽ, bạn phải rửa sơ với nước ấm cả bên trong lẫn bên ngoài. Để khử được mùi và giúp tai heo có phần trắng hơn, rửa tai heo với muối và giấm gạo, sau đó rửa lại với nước sạch. Cà rốt thái khúc vừa ăn. Tỏi thái lát. Ớt bỏ ruột thái sợi. Hành tím chẻ đôi.
3. Tai heo ngâm chua ngọt2

Bước 2: Sau khi rửa sạch và để ráo nước, luộc tai heo cho mềm. Để luộc tai ngon, lưu ý khi luộc, cho gừng đập dập và một muỗng cà phê muối vào và luộc cùng với tai để giảm mùi.

Khi tai heo đã mềm, vớt ra và ngâm ngay vào nước đá khoảng 15-20 phút để giòn hơn. Sau đó thái lát mỏng vừa ăn.

3. Tai heo ngâm chua ngọt3

Bước 3: Cho đường, muối, 400 ml giấm vào nồi, khuấy sơ và nấu cho đường và muối tan ra. Khi nước sôi, dùng đũa khuấy nhẹ để đường và muối tan hết rồi tắt bếp, để nguội. Trộn đều tai heo, cà rốt, hành tím, ớt, tỏi rồi xếp vào hũ đổ nước giấm vào.

Cho tai heo vào tủ lạnh 1-2 ngày là dùng được.

Thành phẩm: 

Tai heo chua chua, ngọt ngọt, dai giòn sần sật, bạn có thể ăn không, cuốn kèm với bánh tráng bún hoặc trộn với thính cuốn trong lá đinh lăng.

Sưu tầm

Bạn đang đọc bài viết "Tai heo ngâm chua ngọt" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Những thông tin chuyên đề khoa học, tư liệu về sức khỏe, cộng đồng, sản phẩm, dịch vụ và hoạt động có liên quan trên Website http://suckhoevacongdong.vn/ có giá trị để bạn đọc tham khảo. Quý vị cần phải tư vấn trực tiếp cẩn thận từ các chuyên gia và cơ sở có uy tín trước khi áp dụng. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xây dựng Website trong thời gian chạy thử xin gửi về hòm thư suckhoecongdong@gmail.com hoặc liên hệ hotline 08.4646.0404.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục