Tự làm sinh tố nha đam thanh nhiệt, đẹp da tại nhà

21/11/2020 09:52

Sinh tố nha đam (hay lô hội) có vị thanh nhẹ, vừa có tác dụng giải nhiệt vừa làm đẹp da. Công thức làm sinh tố nha đam dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm tại nhà.

Nguyên liệu làm sinh tố nha đam

Lá nha đam: 500 gram.

Chanh tươi: 1 quả.

Sữa đặc có đường: 100 gram.

Thạch trái cây: 100 gram.

Đá bào: 1 ly.

Dầu chuối: 10ml.

Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố nha đam

Nha đam là lá cây có thể sẽ gây ngứa nếu bạn không biết cách làm. Ngoài ra, nha đam có nhiều nhớt và có vị đắng nhẹ từ vỏ, vì vậy để món sinh tố nha đam ngon bạn cần sơ chế sao cho nha đam không bị đắng và loại bỏ được nhớt.

sinh to nha dam Giadinhvietnam (3)

Cách sơ chế nha đam khi làm sinh tố (Ảnh minh họa nguồn: Eva)

Rửa sạch lá nha đam sau đó cắt bỏ hai bên lá gai ở cạnh. Rồi bạn lột sạch vỏ nha đam, chỉ giữ lại phần thịt nha đam, vừa cắt bạn vừa ngâm nha đam vào thau nước lọc có pha chút muối khoảng 30 phút, vớt nha đam ra một cái rổ, để ráo, bóp nha đam kỹ với 2 thìa muối, xả nhiều lần dưới vòi nước chảy.

sinh to nha dam Giadinhvietnam (4)

(Ảnh minh họa nguồn internet: Internet)

Cách làm sinh tố nha đam

Khi chuẩn bị và làm xong nha đam, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Nước sôi, bạn cho nha đam vào chần nhanh trong khoảng 1 phút rồi trút nhanh ra rổ sau đó ngâm rổ nha đam vào tô nước đá lạnh.

Sau khi nha đam đã lạnh và trong, bạn nhấc nha đam ra cho róc hết nước đá. Xong xuôi, bạn cho nha đam vào cốc đã chuẩn bị.

sinh-to-nha-dam-2-phunutoday57bf025f2bc80

Món sinh tố nha đam giúp thanh nhiệt và làm đẹp da ngày hè (Ảnh minh họa nguồn: Chiasetainguyen)

Cuối cùng, bạn cho đá bào, sữa, nước cốt chanh và dầu chuối vào trộn đều và thưởng thức sinh tố nha đam vừa giúp thanh nhiệt vừa làm đẹp da.

Thanh Lam
Nguồn https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tu-lam-sinh-to-nha-dam-thanh-nhiet-dep-da-tai-nha1/20201120042950609

Bạn đang đọc bài viết "Tự làm sinh tố nha đam thanh nhiệt, đẹp da tại nhà" tại chuyên mục Làm đẹp.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM THÔNG TIN TƯ LIỆU SỨC KHỎE VÀ CỘNG ĐỒNG - VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://suckhoevacongdong.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

 

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục