Xào thịt bò nhiều lần cứ dai khô, đầu bếp 30 năm mách một chiêu khác liền

21/11/2020 09:52

Chỉ cần thêm một nguyên liệu khi ướp thịt bò xào sẽ mềm ngon, không dai.

Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu đạm, rất tốt cho cơ thể nên được hầu hết mọi người lựa chọn để nấu cho gia đình. Vào mùa đông, thịt bò được ưu tiên lựa chọn chế biến để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thịt bò có thể chế biến được thành nhiều món ăn như kho, hầm, nướng, luộc, xào... trong đó xào là phương pháp phổ biến. 

Tuy nhiên, vấn đề quan tâm lớn nhất của chị em nội trợ là vì sao dù mình đã căn chỉnh thời gian, lửa hợp lý khi xào thịt bò rồi mà nó vẫn dai, khô khiến món ăn giảm đi sự hấp dẫn. Thậm chí, nếu không dùng chảo chống dính, thịt bò xào còn bị dính chảo nữa. Đầu bếp có kinh nghiệm 30 năm cho biết, đó là trong khi ướp thịt, chị em đã quên cho một nguyên liệu vào. Nguyên liệu đó là gì, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Trước khi xào thịt bò, chúng ta thái thịt bò thành từng lát mỏng ngang thớ của thịt bò, hoặc thái thành từng sợi mỏng. Sau khi cắt xong thì rửa qua nước sạch để khử mùi hôi của thịt bò. Nó cũng có thể khiến thịt bò sau khi xào sẽ ngon hơn. 

Ảnh minh họa nguồn internet

Sau khi thái thịt xong, đừng cho vào xào ngay, hãy ướp thịt bò trước. Cho thịt bò vào âu sạch lớn, thêm một số gia vị cần thiết như dầu hào, rượu nấu ăn và muối vào, dùng tay trộn đều. Sau đó để sang một bên và ướp trong khoảng 10 phút để thịt bò có hương vị nhất định và giúp thịt bò mềm hơn.

Hết thời gian, thấy thịt bò đã bắt đầu sệt lại, lúc này bạn cho lòng trắng trứng vào, trộn đều cho đến khi thịt bò thấm hết lòng trắng trứng. Cuối cùng cho tiếp vào một chút dầu ăn, tiếp tục đảo đều rồi để riêng ra ướp trong 5 phút.

Ảnh minh họa nguồn internet

Lưu ý: Việc sử dụng lòng trắng trứng khi ướp thịt bò chính là chìa khóa giúp thịt mềm, ẩm, không bị khô khi xào, vì thế chị em cần nhớ nhé!

Sau khi ướp, chúng ta cần thực hiện nguyên tắc xào: chảo nóng và dầu nguội. Tức là, đầu tiên cho vào chảo một lượng dầu thích hợp, sau khi dầu nóng thì láng dầu đều khắp chảo. Lúc này, cho một ít dầu nguội vào.

Cho thịt bò vào chảo và xào với lửa lớn cho đến khi chuyển màu. Cho thịt bò ra đĩa.

Ảnh minh họa nguồn internet

Vẫn chảo đó, bạn cho thêm hành lá, gừng và tỏi lát, ớt xanh hoặc loại rau mà bạn thích như rau cần tây, hành tây... vào, xào qua rồi bắt đầu cho thịt bò vào xào cho đến khi các nguyên liệu trong nồi chín. Cuối cùng nêm ít muối cho vừa miệng, đảo đều, tắt bếp.

Cho thịt bò ra đĩa ăn nóng. Đảm bảo với cách này, thịt bò mềm ngon không dai khô. 

Như vậy khi xào thịt bò, để thịt mềm, ẩm, không khô thì khi ướp bạn nhớ cho thêm lòng trắng trứng nhé!

Ảnh minh họa nguồn internet

Chúc các bạn thành công!

Hà Vy
Nguồn https://phunuvietnam.vn/xao-thit-bo-nhieu-lan-cu-dai-kho-dau-bep-30-nam-mach-mot-chieu-khac-lien-5120201811164542487.#htm

Bạn đang đọc bài viết "Xào thịt bò nhiều lần cứ dai khô, đầu bếp 30 năm mách một chiêu khác liền" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM THÔNG TIN TƯ LIỆU SỨC KHỎE VÀ CỘNG ĐỒNG - VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://suckhoevacongdong.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

 

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục