Châu Âu đã trở thành trung tâm của đại dịch COVID-19

12/04/2020 22:37

Ủy ban Thường vụ của Tổ chức Y tế Thế giới Khu vực châu Âu đã thông báo về sự leo thang nhanh chóng của dịch bệnh COVID-19 tại Khu vực châu Âu.

Tính đến sáng sớm ngày 15/03/2020, đã có hơn 44.500 trường hợp được xác nhận và đã có 1.736 trường hợp tử vong ở khu vực châu Âu. Tiến sĩ Kluge tuyên bố dự báo số lượng các trường hợp mắc và tử vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng hơn nữa. Ông kêu gọi các nước tiếp tục thực hiện chiến lược ngăn chặn đồng thời đẩy nhanh nỗ lực kiểm soát căn bệnh này. Hành động nhanh chóng là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay và có thể tạo ra sự khác biệt mỗi ngày.

TCYTTG khu vực châu Âu cho rằng các biện pháp cách ly và kiểm dịch y tế cần được thực hiện một cách kịp thời và kỹ lưỡng. Một số biện pháp mà các quốc gia có thể xem xét áp dụng là: đóng cửa các trường học và các trường đại học, thực hiện các chính sách làm việc từ xa, giảm thiểu việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong giờ cao điểm và trì hoãn việc đi lại không cần thiết.

COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến người già và những người có tình trạng sức khỏe từ trước. Mỗi cá nhân cần phải thực hành tốt các biện pháp vệ sinh và phòng ngừa cũng như áp dụng các biện pháp “xa cách xã hội”, trong đó tránh tụ tập đông người tiếp tục là giải pháp rất quan trọng. Những người không cảm thấy khỏe nên ở nhà và liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được chăm sóc.

BBT (T/h)
Nguồn Sở Y tế TP.HCM

Bạn đang đọc bài viết "Châu Âu đã trở thành trung tâm của đại dịch COVID-19" tại chuyên mục Chữa bệnh không dùng thuốc.

Đọc thêm những thông tin liên quan trên https://suckhoevasacdep.com.vn/

 

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục