Nước chanh dưa chuột
- 1/2 quả dưa chuột
- 1 quả chanh
- Vài nhánh bạc hà
- 1 bình nước
Rửa sạch dưa chuột và chanh, thái lát. Cho dưa chuột và chanh vào bình nước, thêm vài nhánh bạc hà, để qua đêm trong tủ lạnh. Uống vào hôm sau trước các bữa ăn.
Nước dâu húng quế
- 10 quả dâu tây tươi
- 2 quả chanh
- Nước cốt 1/2 quả chanh
- Vài nhánh lá húng quế tươi
- 1 bình nước
Dâu tây rửa sạch, cắt đôi. Chanh rửa sạch, thái lát. Cho dâu tây, chanh và nước cốt chanh vào bình nước. Thêm vài nhánh lá húng quế. Để trong tủ lạnh qua đêm rồi thưởng thức vào hôm sau.
Nước gừng bạc hà
- 1 quả dưa chuột
- 1/2 củ gừng tươi
- 2 quả chanh
- 10 - 12 lá bạc hà tươi
- Một nhúm muối Himalaya
- 1 bình nước
Dưa chuột và chanh rửa sạch, thái lát. Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát. Cho 3 thành phần vào bình nước, thêm chút muối Himalaya và lá bạc hà tươi. Để khoảng 1 giờ rồi thưởng thức.
Nước xoài, chanh, dứa
- 1 quả xoài chín
- 1 quả dứa chín
- Vài lát chanh
- 1 bình nước
Xoài và dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Cho vào bình nước, thêm vài lát chanh. Để khoảng 1 tiếng rồi thưởng thức.
Nước dâm bụt, húng quế, chanh vàng
- Vài nhánh hoa dâm bụt khô
- Vài lát chanh vàng
- Vài nhánh húng quế
- 1 bình nước
Cho hoa dâm bụt, chanh vàng, húng quế vào bình nước, để qua đêm. Thưởng thức vào hôm sau.