Nguyên liệu làm bò xào trộn xà lách cà chua
Thịt bò 200g
Xà lách mỡ 160g
Cà chua 160g
Gia vị: chanh, tỏi, hành tím, hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước tương, giấm gạo…
Hướng dẫn làm bò xào trộn xà lách cà chua (Ảnh minh họa nguồn internet)
Cách làm bò xào trộn xà lách cà chua
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm.
Xà lách tách lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
Các bước làm món bò trộn xà lách cà chua
Bước 1: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm, tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Pha nước sốt trộn xà lách: Cho 4 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan và hòa quyện vào nhau. Nếm sốt trộn thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.
Bước 3: Xếp xà lách ra đĩa, thêm thịt bò xào, trang trí cà chua thái lát xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên trên. Món xà lách trộn thanh mát, nước sốt đậm đà với vị chua ngọt nhẹ, các loại rau kết hợp với thịt bò xào rất hài hòa vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.