Người pha nước chấm sử dụng dấm nhưng khi ăn bún chả tôi phải thốt lên rằng: “Người nấu pha nước dùng thật khéo léo, đậm đà làm sao!”, đó là sự kết hợp giữa nước mắm, đường, dấm, tỏi, ớt, thêm một ít đu đủ xanh dai giòn giòn làm bản thân tôi phải điếng người vì nó quá ngon, quả thật để pha được nước chấm này người bán phải thật khéo tay và tích lũy công thức, kinh nghiệm sau bao nhiêu năm hành nghề.
Quán bún chả Sinh Từ được ra đời khá lâu từ cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20. Cho đến nay, Sinh Từ vẫn được nhắc đến như một trong những quán bún chả ngon nhất Hà Nội. Một trong những bí kíp thu hút khách hàng là phương pháp tẩm ướp, nướng thịt rất ngon. Cách chế biến của quán tuy không có nhiều khác biệt so với những quán khác nhưng lại khiến người ta nhớ mãi không quên hương vị gia truyền đặc trưng ấy.Trải qua nhiều năm kinh nghiệm nhà hàng đã xây dựng nên thương hiệu với đội ngũ nhân lực trẻ, nhiệt tình, năng động và cách quản lý mang tầm cỡ quốc tế.
Ngồi ăn một suất bún chả Sinh Từ thơm nức mũi, nước dùng ngon ngọt cộng thêm những viên chả vàng ươm trong không gian ấm cúng gần gũi của nhà hàng thì đó đúng là một bữa ăn tuyệt vời.
Chả viên của Sinh Từ gồm có 2 lại là chả viên thường và chả xương sông, thịt phải được làm từ thịt vai, nêm ướp cẩn thận, sau đó khéo léo nắn thành miếng dẹt rồi đem nướng. Ngoài ra cũng có một dạng nữa của Chả băm đó là Chả xương sông, bọc thêm một lớp lá xương sông nữa rồi mới đem nướng, miếng chả như vậy sẽ không bị sạm mà lại dậy nên một mùi thơm rất đặc trưng, mùi thơm lại càng thơm thêm nữa.
Chả miếng thì lại khác, người ta phải chọn thịt ba chỉ sao cho khéo vừa đủ thịt lại vừa đủ mỡ, đem ướp qua đêm cho thật ngấm, thật đậm đà rồi mới đem nướng. Và chính cái sự đơn giản mà đặc biệt trong cách thêm giảm gia vị của Sinh Từ đã khiến cho miếng chả mang theo một mùi vị không thể lẫn vào đâu được.
Thịt nướng, ngon nhất vẫn phải trên bếp than hoa hồng rực, miếng thịt có cả nạc và mỡ, mỡ cháy xèo xèo trên lửa than, thơm cồn cào. Nhiều nơi nướng thịt bằng sức nóng của bếp gas, hiện đại và phá mất cái tinh tế, truyền thống của món ăn dân tộc.
Không được quá ngọt hay quá mặn, tất cả gia vị phải hài hòa mà đậm đà, đó là cái khó trong sự giản đơn mà tinh tế của bún chả Sinh Từ. Xong rồi thêm một chút hành cho dậy mùi, một chút màu để thêm phần hấp dẫn, một chút vị ngọt để tôn lên cái vị ngọt vốn có.
Thịt nướng xong rồi thì lại đến nước chấm, nên làm sao cho vừa rất khó phải đủ đậm để ăn với bún không bị nhạt quá, nhưng cũng phải đủ độ vừa để ăn với thịt không bị quá đậm. Bún Chả Sinh Từ thì có đôi chút khác khi pha bằng công thức riêng, gia truyền từ lâu đời đầy đủ hương vị mà ngon thì không lẫn vào đâu được.
Yếu tố tạo nên món ăn tuyệt vời này là bún, bún đi kèm với nước chấm, chả, thịt nướng được làm từ sợi bún con, từng vắt bún được xếp gọn gàng vừa đủ một lần chấm. Sợi bún của Hà Nội nhỏ, mảnh, trong chứ không to và hơi đục như bún Huế.
Bún chả là món ăn quen thuộc với nhiều thế hệ người Hà Nội, từ em nhỏ tới những cụ già, từ những người trong tỉnh đến ngoài tỉnh, từ những miền quê khác đến thăm Hà Nội, hay những du khách nước ngoài lần đầu biết đến mảnh đất ngàn năm văn hiến, họ đều tò mò muốn một lần ăn thử bún chả.
Trải nghiệm những món ăn đậm vị quê hương trong một không gian hoài cổ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc. Những đầu bếp tài hoa của cửa hàng Sinh Từ sẽ chế biến món ăn đặc trưng của Hà Nội để quý thực khách được thưởng thức trọn vị.
Hãy đến với Sinh Từ để có những giây phút thật sự thư giãn và bình yên nhé!
Website: https://bunchasinhtu.vn
Hotline: 19002866
HỆ THỐNG NHÀ HÀNG BÚN CHẢ SINH TỪ
- CS01: 02 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
- CS02: 381 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
- CS03: 10 Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội
- CS04: 114A1 Giảng Võ, Hà Nội
- CS05: 48 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
- CS06: 44 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
- CS07: 67 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- CS08: N04 Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội
- CS09: 452 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- CS10: 169 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
- CS11: 57 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.