Nguyên liệu:
– 2 bìa đậu phụ
– 200 gr thịt lợn băm
– 1/2 củ hành tây
– 1 quả trứng
– 4 muỗng bột ngô
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng
– Dầu ăn
Nguyên liệu sốt chua ngọt:
– 150 gr nước
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh rượu mirin
– 1 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh giấm trắng
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh bột ngô
Cách làm:
Bước 1: Hành tây cắt hạt lựu.
Bước 2: Bóp vụn đậu phụ, sau đó, cho thịt heo xay vào trộn đều. Thêm hành tây, trứng, bột ngô, muối và tiêu trắng. Trộn đều. Nặn thành từng viên chả
Bước 3: Vặn lửa vừa. Đun nóng chảo và cho dầu vào. Áp chảo chả cho đến khi cả hai mặt có màu vàng nâu.
Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu của nước sốt chua ngọt. Sau đó đun sôi nước sốt trên lửa nhỏ. Sau đó, hòa bột bắp vào nước rồi đổ vào.
Bước 5: Cho chả vào nấu khoảng 1-2 phút rồi đưa ra đĩa, ăn nóng.