Nguyên liệu:
– 400 gr bí đao
– 100 gr tôm
– 1 củ cà rốt
– 2 cọng cần tây
– 2 cây nấm
– 80 ml nước luộc gà
– 1 muỗng canh nước bột bắp
– 1 lõi bắp cải
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn (tốt nhất là rượu Thiệu Hưng)
– 10 gr tinh bột ngô
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– Muối và hạt tiêu vừa ăn
– Hành lá thái nhỏ
– Cải chíp (nếu thích)
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ, bỏ hạt và thái bí thành những miếng mỏng, rộng khoảng 4 cm, dài vừa để cuốn tôm bên trong.
Bước 2: Ngâm nấm cho đến khi mềm và cắt thành dải. Cắt cà rốt và cần tây thành dải mảnh.
Bước 3: Thái tôm và băm nhỏ. Ướp với rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu trắng, dầu mè và tinh bột ngô trong 10 phút.
Bước 4: Cho hỗn hợp tôm vào trong miếng bí thái mỏng, thêm nấm, cà rốt, cần tây và cuộn lại. Hấp khoảng 10 phút đến khi mềm rồi bày ra đĩa.
Bước 5: Cho nước dùng gà và thêm nước tinh bột ngô đun nhỏ lửa để thành nước rốt, rưới lên. Ăn thêm với cải chíp xào hoặc hấp, cho thêm hành lá là có thể dùng được.