Đặc sản bún riêu hải sản xưa và nay

06/11/2020 09:56

Không biết tự bao giờ món bún riêu đã xuất hiện ở miền Bắc là khi nào. Và cho đến ngày nay bún riêu cua trở thành món ăn truyền thống của Việt Nam được biết đến rộng rãi trong nước và hơn thế là rộng ra cả thế giới. Theo thời gian, qua quá trình nam tiến và sự giao thoa văn hóa của ẩm thực ở các vùng miền thì món bún riêu cũng có sự thay đổi cả về cách nấu, mùi vị, những loại rau ăn kèm và món đầu tiên được nhắc đến là món Bún Riêu Hải Sản được bán ở quán Bún Riêu Hải Sản Vương Thủy.

Trước đây, bún riêu cua đồng là món ăn bình dân thường bán tại các hàng quán lề đường hoặc tại các khu chợ có khu vực ăn uống thì nay món bún nước này đã có mặt trong thực đơn của một số nhà hàng nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam cho du khách nước ngoài.

Một tô bún riêu hải sản sẽ bao gồm các thành phần nguyên liệu như riêu cua (được chế biến từ cua đồng), đậu hủ non, cà chua, hành lá và nhất là nguyên liệu chính không thể thiếu trong bát bún riêu hải sản là những loại hải sản tươi ngon như mực, tôm, bề bề, chả, bò….. Dù là nguyên liệu hay nấu theo phong vị nào đi chăng nữa thì cái hồn của món ăn sẽ vẫn nằm ở phần riêu cua.

Luận bàn về một tô bún riêu hải sản ngon thì nhiều người cho rằng nó phải dung hòa các yếu tố như riêu cua được tạo thành miếng (không bị bở, vỡ vụn); nước dùng tròn vị, có độ chua nhẹ và đặc biệt là không còn mùi tanh của cua đồng. Các loại hải sản thì luôn luôn phải tươi ngon, chế biến phải cẩn thận để làm sao vẫn giữ được sự tươi ngon và hương vị thơm ngon của từng loại hải sản.

Ngoài ra phần không thể thiếu trong tô bún riêu hải sản là bún. Những cọng bún trắng ngần được chủ quán lấy từ một cơ sở chuyên chế biến gia truyền đã nhiều năm nay. Những sợi bún có độ to, mềm để khi chan nước dùng sợi bún có độ dai, không bị nát. Ngoài ra, suất bún còn có đậu hũ chiên vàng và các nguyên liệu hải sản tùy theo sở thích của mỗi người.

Những miếng riêu cua to, những hương vị hải sản tươi ngon đậm vị là điểm níu chân thực khách của nhà hàng chúng tôi. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm ít ớt băm và vắt thêm miếng chanh kèm theo các loại rau để tròn vị. Nước dùng được nấu từ cua đồng nên vị ngọt thanh, pha thêm chút chua của cà chua, cay của ớt sẽ làm bạn vừa ăn vừa xuýt xoa. Thực khách có thể gọi tô bún kèm thêm giò hoặc chả, tuỳ theo sở thích.

Bún riêu hải sản được nhiều thực khách sành ăn yêu mến bởi hương vị đặc trưng của bún riêu cua kết hợp với hải sản tươi ngon bổ dưỡng. Ngoài ra, nước dùng tại Vương Thủy được chế biến bởi công thức gia truyền, cùng các nguyên liệu tự nhiên, mang đậm hương vị của ẩm thực truyền thống Hà Nội xưa.

Cùng những người thân yêu chuẩn bị ghé Vương Thủy để trải nghiệm những món ngon đặc sắc đến từ bún riêu hải sản như: Bún riêu bề bề, bún riêu tôm giò bò, bún riêu bò giò mực... hay chỉ đơn giản là bún riêu cua bò ngon đúng vị.

Bún riêu hải sản Vương Thủy – Hân hạnh được phục vụ quý khách.

Giao hàng miễn phí: 0928 198 333

Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://vuongthuy.com.vn

 

Hà Vy

Bạn đang đọc bài viết "Đặc sản bún riêu hải sản xưa và nay" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Đọc thêm những thông tin liên quan trên https://suckhoevasacdep.com.vn/

 

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục