Nguyên liệu nấu miến gà măng khô
Gà ta: 1 con
Miến dong: 200 g
Măng khô: 200 g
Hành tây, ngò, rau răm và hành lá
Gia vị: nước mắm, rượu trắng, bột nêm, muối ăn
Ảnh minh họa nguồn Internet
Cách nấu miến gà măng khô
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Gà bạn nên chọn loại đã làm sẵn được bày bán trong siêu thị sẽ an toàn hơn là mua ở ngoài nha. Sau khi mua về, bạn pha 1 chén rượu với nước để rửa cho hết mùi tanh. Sau đó, bạn cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà và cho lên bếp, đun lửa vừa cho gà nhanh sôi. Luộc trong 40 phút.
Miến ngâm nước sôi cho mềm ra, rửa sạch và cắt ngắn, để ra rổ cho ráo nước. Hành tây bóc vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau răm, hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Măng khô ngâm nước vo gạo khoảng 2 tiếng trước khi nấu, sau đó luộc thêm 15 phút với nước sôi thì vớt ra, rửa sạch và xé sợi nhỏ.
Bước 2: Cách làm miến gà măng khô
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho khoảng 40 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì phi thơm hành, tiếp đó cho măng vào xào, nêm 1 thìa mắm, nửa thìa muối, 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa mì chính, đảo đều cho măng ngấm gia vị. Xào chín thì tắt bếp, múc măng ra.
Gà chín bạn vớt gà ra và cho phần măng đã xào vào nước luôc gà, cho lên bếp ninh tiếp. Gà để nguội rồi lọc lấy thịt. Xương cho vào nồi măng ninh cùng cho canh thêm ngọt.
Ninh măng thêm 30 phút thì mở vung nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn thì tắt bếp đi.
Cuối cùng, bạn xếp miến vào tô, thêm thịt gà, măng khô, hành tây, rau răm, trút nước dùng vào và cuối cùng là rắc thêm ít hành lá, tiêu bột cho thơm.
Vậy là hoàn thành xong bữa sáng đầu tuần mới với miến gà măng khô thơm ngon tròn vị.