Với tính ưu việt về mặt dinh dưỡng so với thực phẩm thông thường, rong nho mang lại cho con người nhiều lợi ích tốt về mặt sức khoẻ như tim mạch, huyết áp, làm đẹp, đặc biệt trở thành xu hướng trong nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng
Mới đây tại Trung tâm Hội Nghị quốc gia Hà Nội, Chuyên gia về công nghệ chế biến Nhật Bản và chuyên gia đầu ngành viện Dinh dưỡng lâm sàng đã cùng chia sẻ và đánh giá tính ưu việt của công nghệ chế biến và sản xuất rong nho tại Toạ đàm: Đột phá công nghệ mới: Tách nước ly tâm Nhật Bản kết hợp tuần hoàn nước biển lần đầu tiên ứng dụng trong chế biến rong nho tại Việt Nam
Sự kiện có sự tham dự đặc biệt của Viện trưởng viện dinh dưỡng lâm sàng – Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Đình Toán, Chuyên gia công nghệ chế biến Nhật Bản ông Ota Koji: và nhiều khách mời là người tiêu dùng quan tâm tới sản phẩm rong nho Hikari
Tại sự kiện mang nhiều thông tin ý nghĩa về lợi ích của rong nho, tính đột phá của công nghệ và những ưu việt của rong nho Hikari trong đời sống hàng ngày của người dân. Chia sẻ về tính vượt trội của rong nho Hikari, Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Đình Toán – Viện trưởng viện dinh dưỡng lâm sàng đánh giá: “ Vì tính dinh dưỡng cao và nhu cầu sử dụng nhiều, nên hiện nay tôi nhận thấy trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng rong nho. Tuy nhiên vì là hàng thực phẩm để đảm bảo các hàm lượng dinh dưỡng đạt chuẩn trong rong nho lại cần một quy trình sản xuất khép kín đạt được tính an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm định các hàm lượng kim loại và vi sinh. Về sản phẩm rong nho Hikari qua tìm hiểu tôi được biết đây là một sản phẩm có đầu tư nghiêm túc của phía doanh nghiệp, các chỉ số hàm lượng dinh dưỡng trong rong nho hikari cao, có đầy đủ sự kiểm nghiệm và công bố chất lượng, với vai trò là một chuyên gia tôi cũng mong sản phẩm này được tới đại đa số người tiêu dùng, đặc biệt như được biết đây là sản phẩm rong nho đầu tiên tại việt nam ứng dụng thành công công nghệ tách nước ly tâm Nhật Bản kết hợp với Tuần hoàn nước biển”
Rong Nho Hikari là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ Tách nước ly tâm Nhật Bản kết hợp tuần hoàn nước biển được chuyên gia công nghệ chế biến Nhật Bản ông: Ota Koji đánh giá: “ Tôi đánh giá rất cao về việc ứng dụng công nghệ tách nước ly tâm kết hợp tuần hoàn nước biển lần đầu tiên tại Việt Nam của thương hiệu rong nho Hikari. Đây là ứng dụng có hiệu quả hơn hẳn so với công nghệ thông thường vượt trội hơn ở chỗ Tuần hoàn nước biển. Hikari là sản phẩm chúng tôi đánh giá rất cao về việc áp dụng nghiêm ngặt công nghệ này, vừa làm sạch tối đa và đảm bảo giữ nguyên các dưỡng chất có trong rong nho”
Tại lễ ra mắt chính thức đại hiện thương hiệu Rong Nho Hikari bà Lê Hương cho biết định hướng phát triển thương hiệu trong thời gian tới: Rong nho Hikari là đứa con đầu tiên của tôi và các cộng sự, là sản phẩm thai nghén trong một quá trình đầu tư bài bản, đầy đủ cơ sở chất lượng và pháp lý. Định hướng trong tương lai tất cả người sử dụng sẽ được sử dụng một sản phẩm chất lượng và đột phá về công nghệ sản xuất, dẫn đầu thị phần tiêu thụ rong nho tại Việt Nam”
Được biết Rong nho Hikari được trồng và sản xuất tại Nha Trang, Khánh Hoà nơi được ưu ái của thiên nhiên với chất lượng nước biển cho rong nho đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất với sự đầu tư bài bản, quy mô hứa hẹn sẽ là thương hiệu dẫn đầu thị trường tiêu dùng thực phẩm trong tương lai.