Dù là một thực phẩm giàu dưỡng chất vậy nhưng việc bảo quản rong nho tươi lại diễn ra vô cùng khó khăn trong khi việc sử dụng rong khô lại không thể đảm bảo được các chất dinh dưỡng. Điều này cũng khiến cho nhiều người dùng Việt khá khó khăn trong việc tiếp cận dùng thử. Trên cả nước sản lượng rong nho phân bố ở các tỉnh duyên hải Nam Bộ, nhưng để đạt được chất lượng rong nho hoàn hảo thì phải ở Khánh Hòa. Đây là một khu vực được đánh giá là hội tụ đầy đủ các điều kiện về nước biển, ánh sáng, nhiệt độ vô cùng thích hợp cho sự tăng trưởng và phát triển của rong nho.
Mới đây, các chuyên gia của Việt Nam đã Ứng dụng thành công công nghệ nano kết hợp tuần hoàn nước biển của Nhật Bản trong sản xuất rong nho biển tại Khánh Hòa, dòng rong nho mang thương hiệu Hikari
Khi đó Rong nho sau thu hoạch được rửa bằng nước biển ra vô liên tục để những phần giập, héo trôi theo nước. Rong đã được cắt khỏi thân nhưng vẫn phải sục khí trong suốt 24 giờ và có ánh sáng tự nhiên rọi vào nhằm làm lành vết cắt, sau đó vớt lên để ráo nước và cho vào hộp. Để tăng giá trị loại rau này, rong nho được cho vào quay ly tâm. Phương thức làm sạch này sẽ làm giảm 15-20% trọng lượng rong, nhưng ngược lại, rong sẽ giữ được lâu, nếu bảo quản tốt có thể để được 1 năm mà không ảnh hưởng gì tới chất lượng rong nho
Đây là ứng dụng tạo ra bước đột phá, không chỉ vừa đảm bảo giữ nguyên được các thành tố dưỡng chất có trong rong bên cạnh đó việc bảo quản rong cũng được diễn ra lâu nhất mà không cần phải sử dụng các chất bảo quản.
Hiện nay, Sản phẩm rong nho Hikari đã được bán tại các trung tâm siêu thị lớn trên cả nước như Coopmart, Big C… thuận tiện cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với việc Ứng dụng thành công công nghệ nano kết hợp tuần hoàn nước biển của Nhật Bản trong việc sản xuất rong nho, Thương hiệu rong nho Hikari hứa hẹn đem đến cho người dùng Việt những sản phẩm rong nho chất lượng nhất.