CEO Nguyễn Thị Huyền Trang - Hạnh phúc của sự cho đi là không thể đong đếm được

03/05/2024 14:25

Làm từ thiện là công việc luôn mang đến cho chị nhiều niềm vui. Chị không làm từ thiện để “đánh bóng” tên tuổi hay theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” mà mọi hoạt động thiện nguyện của chị đều xuất phát từ tâm và tìm đúng những hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ. Đó là quan điểm về từ thiện của CEO Nguyễn Thị Huyền Trang – người đang điều hành nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan.

 

Nữ CEO trẻ Nguyễn Thị Huyền Trang

Trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh ngày nay, không chỉ thành công về mặt tài chính mà còn thành công về mặt đạo đức và trách nhiệm xã hội là điều mà nhiều doanh nhân trẻ hiện đang theo đuổi. Trong số họ, nữ CEO Nguyễn Thị Huyền Trang là một minh chứng rõ ràng về sự kết hợp giữa thành công kinh doanh và tâm thiện nguyện, mang trên vai trách nhiệm với xã hội.

Từ khi những ngày đầu khi vừa gặt hái được những thành công đầu tiên trong công việc, CEO Nguyễn Thị Huyền Trang đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

CEO Nguyễn Thị Huyền Trang tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Chị xây tặng nhà tình thương cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho hộ nghèo trong các dịp lễ, tết, trao học bổng, vở cho các em học sinh nghèo, tiếp bước cho em đến trường, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày quốc tế thiếu nhi, tết trung thu, tạo việc làm ổn định cho nhiều phụ nữ, cứu trợ đồng bào vùng lũ… Mỗi chuyến từ thiện đã giúp chị thêm yêu cuộc sống vì thấy mình đang còn rất may mắn, từ đó trân trọng bản thân, học hỏi và nỗ lực nhiều hơn nữa để tạo được công ăn việc làm cho nhiều người và đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội.

Chị có tình thương đặc biệt đối với những em bé mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi

Với trái tim thiện nguyện, dù công việc kinh doanh luôn cạnh tranh gay gắt và bận rộn, nhưng mỗi khi nghe đến những chuyến đi hay chương trình từ thiện, những việc làm góp phần xây dựng đời sống văn hóa và chăm lo an sinh xã hội... chị lại hăm hở tham gia. Đối với chị doanh nhân phải xây dựng uy tín, vị thế xã hội, có tầm nhìn, có tài năng và quan trọng nhất là phải có tâm. Tâm làm doanh nghiệp không chỉ vì mình mà phải vì mọi người và vì xã hội.

Chị mong muốn với mình sẽ tạo ra được nhiều công ăn việc làm cho xã hội để giảm bớt áp lực cho cộng đồng

Ngoài việc có một tâm hồn nhân ái, Nguyễn Thị Huyền Trang còn nhận thức rõ về trách nhiệm của mình đối với xã hội. Chị hiểu rằng, với vị thế và tài năng của mình, mình có trách nhiệm đóng góp vào việc xây dựng một xã hội văn minh và phồn thịnh hơn. Do đó, chị luôn chủ động trong việc tham gia các hoạt động từ thiện, cũng như đưa ra các sáng kiến và dự án có ý nghĩa xã hội, từ việc hỗ trợ giáo dục đến việc cải thiện điều kiện sống cho người dân.

Trong một thời đại mà giá trị con người thường bị lãng quên dưới áp lực của tiền bạc và thành công vật chất, chị Trang là một gương mẫu đáng ngưỡng mộ. Chị không chỉ thành công trong sự nghiệp kinh doanh mà còn luôn giữ vững tâm thiện nguyện và trách nhiệm với xã hội, góp phần tạo ra một cộng đồng văn minh và giàu lòng nhân ái.

Chị không chỉ thành công trong sự nghiệp kinh doanh mà còn luôn giữ vững tâm thiện nguyện và trách nhiệm với xã hội

Với tâm hồn thiện nguyện và trách nhiệm xã hội, CEO Nguyễn Thị Huyền Trang đã và đang là một nguồn cảm hứng và động viên không chỉ cho các doanh nhân trẻ mà còn cho toàn bộ cộng đồng.

Bảo Ngọc
Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục