Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9

16/09/2020 11:57

Tại cuộc họp chiều 15-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội quyết định: Từ 0h ngày 16-9 các quán bar, karaoke, vũ trường của Hà Nội được phép hoạt động trở lại ; Phố đi bộ Hồ Gươm được hoạt động trở lại từ ngày 18-9.

Tại phiên họp, quận Hoàn Kiếm đề xuất UBND TP cho phép tổ chức lại các hoạt động ở không gian đi bộ quanh Hồ Gươm và cam kết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đồng ý tổ chức trở lại hoạt động phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ ngày 18-9.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Đến nay TP đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 Nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ….

Ban Chỉ đạo phòng dịch TP Hà Nội dự báo nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, có thể có ca mắc mới trong cộng đồng khi Việt Nam tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các địa phương trong đó có Hà Nội vì vậy các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm: cảnh giác, phát hiện, xử lý dịch bệnh từ bên trong; ngăn chặn lây lan từ bên ngoài.

Thực hiện có hiệu quả mục tiêu “kép”; tăng cường công tác kiểm tra cơ sở; khuyến cáo người dân về từ vùng chưa kết thúc dịch phải khai báo y tế…

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và TP, trong đó tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền để người dân thực hiện “5K”.

Đáng chú ý, Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo: Các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16-9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ….

 

Thanh Loan
Nguồn https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-bar-karaoke-vu-truong-hoat-dong-tro-lai-tu-0h-ngay-16-9-n180260.html

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9" tại chuyên mục Tin trong nước.

Những thông tin chuyên đề khoa học, tư liệu về sức khỏe, cộng đồng, sản phẩm, dịch vụ và hoạt động có liên quan trên Website http://suckhoevacongdong.vn/ có giá trị để bạn đọc tham khảo. Quý vị cần phải tư vấn trực tiếp cẩn thận từ các chuyên gia và cơ sở có uy tín trước khi áp dụng. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xây dựng Website trong thời gian chạy thử xin gửi về hòm thư suckhoecongdong@gmail.com hoặc liên hệ hotline 08.4646.0404.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục